Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy là mang lại tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Do đó, rất nhiều người tìm mua cây để đặt trong nhà hoặc dùng làm quà tặng. Tuy nhiên, để cây luôn xanh tốt, không dịch bệnh, người chơi cần nắm bắt những kinh nghiệm chăm sóc tối thiểu.cây kim tiền phong thủy

1. Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ trồng cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài càng ngày càng xanh mướt, khỏe mạnh chứng tỏ họ đang gặp nhiều vận may, nhiều tài lộc.

Vì ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền là mang lại vận may, tiền tài nên trong những dịp như khai trương nhà hàng, khách sạn đặt cây kim tiền lên bàn làm việc hay bàn tiếp khách sẽ có thêm may mắn cho cả doanh nghiệp.

Loài cây này cũng là món quà tân gia hay mừng năm mới được nhiều người yêu thích. Vì liên quan đến tiền tài nên vị trí ứng dụng của cây phát tài thường là két sắt, quầy thu ngân, bên cạnh cửa ra vào… những nơi hút lộc tiền tài.

cây kim tiền để bàn

2. Cây kim tiền hợp với tuổi nào?

Trong 12 con giáp, người cầm tinh con chuột (Tuổi Tý) rất biết tích lũy gia sản cho bản thân nhưng lại chưa biết cách nắm bắt cơ hội và đầu tư mạnh mẽ. Vì vậy, để gia tăng may mắn và tạo nên cơ hội tạo ra nhiều tài lộc cho mình, người tuổi Tý nên đặt một chậu Kim Tiền trong phòng làm việc hoặc phòng khách gia đình.

Cây kim tiền hợp tuổi Tý nhưng không có nghĩa là các tuổi khác không thể trồng loại cây này.  Cây phát tài có lá xanh tốt, thân mọng nước đặt trong nhà hay văn phòng đều rất đẹp và giúp thanh lọc không khí. Vì thế, những người tuổi khác tuổi Tý vẫn có thể sử dụng loại cây này để trang trí nhà cửa, nơi làm việc.

cây kim tiền văn phòng

3. Kinh nghiệm chọn mua và chăm sóc cây kim tiền tránh sâu bệnh

Cách chọn mua cây kim tiền “chuẩn”

Cây kim tiền là cây cảnh phổ biến, dễ mua và không quá cầu kỳ trong cách chăm sóc. Tuy nhiên, để có được cây đẹp bền lâu thì ngay từ khi chọn cây, người chơi cần lưu ý:

+ Chọn cây có lá xanh tốt, không ngả vàng hay héo úa.

+ Chọn cây có thân mọng nước, không nhăn nheo hay bị sâu bệnh đục thân.

Xem thêm: cây cung điện vàng

Kinh nghiệm chăm sóc cây kim tiền tránh sâu bệnh

Cây kim tiền không quá khó để chăm sóc, chỉ cần có đủ những điều kiện dưới đây thì cây sẽ phát triển tươi tốt. Đặc biệt, nếu bạn chăm sóc tốt, cây kim tiền nở hoa rất đẹp, đem lại tiền tài may mắn cho gia chủ.

+ Vị trí đầy đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt.

+ Nhiệt độ thích hợp từ 22-30°C

+ Tưới nước vừa phải, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng gốc, trung bình tưới 1 lần 1 tuần.

Trong thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng đáp ứng được những điều kiện tốt để cây phát triển khỏe mạnh. Cây kim tiền có thể gặp một số bệnh phổ biến như vàng lá, héo lá, thối thân. Thường gặp nhất là cây có lá bị trắng bệch dần, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống. Lý do chủ yếu của bệnh này là do cây bị đặt ở vị trí có điều kiện ánh sáng kém.

Cách khắc phục:

+ Trước tiên, bạn cần cắt tỉa loại bỏ những nhánh thối, hỏng đi.

+ Chuyển chậu cây kim tiền ra nơi có ánh sáng vừa đủ, có ánh nắng mặt trời chiếu vào vừa phải, không quá gắt. Nên để cây từ 1 đến 2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường (lá có màu xanh diệp lục trở lại) thì sẽ cho vào vị trí cũ.

+ Khi đưa cây trở lại vị trí ban đầu, bạn nên lặp lại việc đưa cây xanh ra chỗ có ánh nắng như trên  2 đến 3 ngày một lần.

+ Đặc biệt, nếu bạn mới mua cây kim tiền mà dự định sẽ đặt ở vị trí thiếu sáng thì nên làm theo cách sau để đảm bảo cây thích nghi tốt với môi trường sống mới với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ khắc nghiệt:

Bạn hãy đặt cây vào vị trí dự định không quá 1 tuần thì hãy cho ra nơi có ánh sáng tốt (có thể là cửa sổ) khoảng 2-3 ngày rồi lại đặt vào vị trí cũ. Thực hiện theo chu kỳ này 2 đến 3 lần thì cây sẽ có khả năng thích nghi sống tốt hơn ở những điều kiện khắc nghiệt về ánh sáng và nhiệt độ.

mua cây kim tiền ở đâu

4. Địa chỉ bán cây kim tiền tại Hà Nội

Giá cây kim tiền trên thị trường hiện tại giao động từ 200.000đ đến 800.000đ tùy vào mức độ to nhỏ của cây và chậu cây.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây kim tiền tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây kim tiền giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.