Cây kim ngân được xem là một trong những cây xanh phong thủy được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Trồng cây xanh hợp tuổi gia chủ trong nhà, trong văn phòng sẽ mang đến vượng khí tốt lành. Vì thể cây kim ngân hợp tuổi nào và cách chăm sóc ra sao để cây xanh tốt là điểu bạn cần quan tâm.

cây kim ngân may mắn

1. Ý nghĩa tác dụng của cây kim ngân

Trước khi tìm hiểu cây Kim Ngân hợp với tuổi nào, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của loài cây này. Bạn sẽ hiểu rõ vì sao chúng được yêu chuộng đến vậy.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Cây Kim Ngân trong phong thủy được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ý nghĩa phong của của cây kim ngân vì thế mà được cho là giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo của cây xanh phong thủy cho việc thu hút tiền tài bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

Tác dụng của cây kim ngân

Cây kim ngân để bàn thường có dáng vẻ nhỏ gọn, chiều cao thông thường vào khoảng 20 – 30 cm tính cả chậu. Mọi người thường chọn mua cây xanh để bàn ngoài ý nghĩa phong thuỷ đem lại may mắn và tài lộc thì cây kim ngân còn giúp không gian làm việc thêm xanh mát, trong lành.

Bên cạnh đó, cây kim ngân có khả năng lọc không khí rất tốt, nhờ vào khả năng giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác.

Vị trí ứng dụng của cây kim ngân

Vị trí cây kim ngân đặt ở đâu là điều rất quan trọng, vì nó có thể mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt một cây tài lộc, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được lưu giữ, ví dụ như máy tính tiền và két an toàn, quầy thu ngân…

– Có thể đặt cây kim ngân nhỏ trên bàn làm việc giúp mọi công việc được thuận lợi hơn. Bạn tuyệt đối không để cây Kim Ngân trong nhà tắm vì vị trí này sẽ không có ý nghĩa gì cả.

– Có thể đặt cây kim ngân ở phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính vừa đẹp vừa đủ ánh sáng cho cây phát triển. Những vị trí này thích hợp với rất nhiều loại cây cảnh, làm đẹp cảnh quan sống và thay đổi phong thủy.

cây kim ngân phong thủy

2. Cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Khi lựa chọn cây cảnh, tuổi tác của gia chủ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn cây. Vậy cây kim ngân hợp với tuổi nào? Loại cây này hợp với 2 tuổi sau:

+ Tuổi Tý: Người tuổi Tý quản lý tài sản không tốt lắm tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng bạn lại không biết đầu tư, cũng không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim ngân trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

+ Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách hoặc bàn làm việc, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Cây kim ngân để bàn

3. Cách chọn mua và chăm sóc cây kim ngân

Cách chọn mua cây kim ngân

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cây kim ngân to hay nhỏ nhưng cần đảm bảm cây xanh tốt, không bị úa vàng lá. Thân cây không bị sâu bệnh, rễ không bị mục ruỗng.

 Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Thông thường thì bạn sẽ trồng cây kim ngân ở trong chậu và có rất ít người trồng cây kim ngân ở dưới đất. Nếu như bạn trồng trong chậu thì hãy chuẩn bị những thứ sau đây để chuẩn bị trồng cây kim ngân.

+ Chậu cây : đối với chậu cây kim ngân thì không cần phải quá lớn nhưng cũng phải vừa để bạn có thể trồng để cây kim ngân phát triển tốt hơn. Bạn sẽ chuẩn bị những cây kim ngân có độ cao vừa phải , tùy theo kích thước của cây kim ngân mà bạn mua ở ngoài đại lý bán cây giống

+ Đất trồng : đối với đất trồng thì bạn có thể tự làm các hỗ hợp như sau : tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

Khi bạn đã chuẩn bị đất và chậu xong thì bạn nên bỏ một ít sỏi nhỏ vào bên dưới đáy chậu để cho giúp chậu cây có thể thoát nước tốt và tạo độ thông thoáng cho rể cây phát triển, sau đó bạn cho tiếp đất hỗ hợp đã làm ở trên vào khoảng  ½ chậu và bắt đầu cho cây kim ngân vào và bạn bỏ hết phần đất còn lại vào  và ấn chặt gốc và định vị cây cho thẳng đứng. Sau đó bạn tưới đẫm nước cho cây và bạn nên để cố định cây trong bóng mát cho tới khi nào thấy cây bắt đầu ra rể mới và phát triển ra lá mới thì lúc đó bạn mới mang cây ra chỗ thích hợp để cây vào đúng vị trí mà bạn đã tìm trước đó. Cách trồng cây kim ngân ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển xanh tốt của cây do đó bạn nên lưu ý.

Xem thêm: Cây may mắn

Cách chăm sóc cây kim ngân

+ Nhiệt độ:

Đối với cây kim ngân thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng bạn cũng không nên đẻ cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại . cây có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau như : ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

+ Ánh sáng:

Cây kim ngân sống ưu ánh sáng, dù là nhân tạo vẩn được, và cây cũng có thể sống ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà , chính vì vậy mà cây kim ngân được nhiều người yêu thích.

Để cây kim ngân có thể phát triển và tồn tại được lâu nhất có thể thì bạn cứ nên để cây ở dưới những tán cây lớn hoặc là cứ khoảng 1 tuần thì bạn mang ra ngoài ánh sáng để cây dưới ánh mặt trời từ 1 đến 2 ngày và nhất là những ngày cuối tuần thì bạn nên mang cây ra, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng mặt trời và phát triển tốt hơn.

+ Nước:

Bạn cũng không nên tưới quá nhiều cho cây kim ngân, trung bình nếu thời tiết hanh khô hoặc để trong điều hòa thì bạn nên tưới 1 tuần 1 lần cho cây đủ lượng nước để cây phát triển tốt hơn.

+ Phân bón:

Nếu như bạn trồng ở công sở thì bạn có thể trồng cây kim ngân trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng và ngoài ra bạn có thể bổ sung lượng phân bón cho cây , bạn có thể dùng phần NPK 20-20-15 để tưới cho cây khi cây chưa có quả. Cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/lần.

Sau một thời gian trồng bạn thấy cây kim ngân bắt đầu ra hoa và có quả thì bạn nên chỉ bón kali với lượng 100g/10 lít nước dể cho cây có thể phát triển tốt hơn được, và cây kim ngân thường rất ít sâu bệnh tấn công , nhưng không vì thế mà bạn k quan tâm tới sâu bệnh của cây, chủ yếu là do bị rầy và rệp tấn công khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Diazan, Krate để xịt cho cây và giúp cây phát triển tốt hơn.

Có thể bạn sẽ cần: dịch vụ thi công sân vườn

mua cây kim ngân ở đâu

4. Địa chỉ bán cây kim ngân tại Hà Nội

Có rất nhiều địa chỉ bán cây kim ngân tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây kim ngân giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.