Cây Thiết Mộc Lan khi nở hoa sẽ mang về may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, hoa của cây này rất thơm và đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho cây nở hoa đẹp và nhiều.

cây thiết mộc lan đẹp

1. Ý nghĩa tác dụng của cây Thiết Mộc Lan

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy được nhiều chuyên gia cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc. Đặc biệt, khi cây ra hoa là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với chủ nhân.

Hoa Thiết Mộc Lan thường nở thành cụm, mỗi cụm hoa là chùm dài, uốn cong ra ngoài đám lá. Hoa màu trắng nhạt và có mùi thơm ngát đặc biệt vào ban đêm.

Không phải cứ cây lớn là có thể nở hoa, cây bé thì không. Cây nở hoa hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật trồng và khả năng chăm sóc của người chơi. Người chươi luôn phập phồng chờ đợi “điềm lành” mang đến từ hoa. Bởi theo quan niệm duy tâm thì năm nào hoa Thiết Mộc Lan nở là năm đó gia chủ xem như vận may gõ cửa.

Tác dụng của cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể loại bỏ các độc tốt trong không khí, hấp thụ các chất gây hại cho sức khỏe con người như Cacbon monoxit, benzene; toluene; formallhelyde;…

Cây còn có tác dụng làm cây xanh trang trí nhà cửa, cơ quan, nhà hàng, khách sạn… tạo vẻ đẹp xanh mát, hương hoa thơm ngọt ngào, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, Thiết Mộc Lan còn được dùng nhiều làm quà biếu, quà tặng những dịp năm mới, tân gia, sinh nhật, khai trương,…

Vị trí ứng dụng của cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan là cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng, cây xanh cảnh quan rất dễ bài trí để tạo ra không gian sống sinh động, hòa nhập với thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng.

Cây thường được đặt tại phòng khách, tiền sảnh, hành lang,… Nhưng để đạt hiệu quả thay đổi phong thủy tốt cho gia chủ thì cây nên được đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, văn phòng.

cây thiết mộc lan trong nhà

2. Cây Thiết Mộc Lan hợp với tuổi nào?

Cây Thiết Mộc Lan hợp với hầu hết các tuổi, đặc biệt những người thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Mộc rất năng động, hướng ngoại và giàu lòng vị tha, phóng khoáng. Để tăng cường may mắn, tài lộc, người mệnh Mộc nên đặt cây xanh trong nhà và tại nơi làm việc, đặc biệt loài cây Thiết Mộc Lan rất hợp với mệnh này.

Xem thêm: Cây Đế Vương

cây thiết mộc lan

3. Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan ra hoa

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan ra hoa không quá khó. Nếu cây đang được trồng trong vườn thì bạn nên chuyển cây vào chậu để dễ dàng điều khiển khả năng ra hoa của cây. Nếu cây đã phát triển ổn định trong nhà thì mang cây ra ngoài, đặt nơi có ánh nắng nhẹ cả ngày để ức chế thân và rễ cây. Trong thời gian để bên ngoài này tuyệt đối không tưới nước cho cây.

Vào khoảng thời gian 18:30- 19:30, bạn lấy vài viên đá lạnh đặt vào chậu cây Thiết Mộc Lan cách gốc 10 – 15cm. Làm liên tục như vậy trong khoảng 10 – 12 ngày. Sau đó, bạn lại tưới nước bình thường cho cây ngày 1 lần, tưới vừa đủ ẩm đất. Đây là cách giúp kích thích cây ra hoa.

Nếu thích cây ra hoa vào ngày Tết nguyên đán thì người chơi nên chăm sóc khéo léo từ Tết dương lịch để kích thích cây Thiết Mộc Lan ra hoa đầu xuân thu lại tài lộc, may mắn năm mới.

cây thiết mộc lan phong thủy

4. Địa chỉ bán cây Thiết Mộc Lan tại Hà Nội

Giá Cây Thiết Mộc Lan trên thị trường hiện tại dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy vào chậu to nhỏ, số lượng cây. Những cây gốc lâu năm, thế đẹp có giá tới cả chục triệu đồng.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Thiết Mộc Lan tại Hà Nội để bạn mua cây. Tuy nhiên, để chọn mua được cây Thiết Mộc Lan giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, bạn hãy gọi về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.