12.2 C
Paris
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
Trang chủ Cây Ban Công cây lá gấm

cây lá gấm

Mô tả

Cây Lá Gấm

Tên thường gọi: lá gấm

Tên gọi khác: cây tía tô cảnh

Tên khoa học: Coleus blumei Benth

Họ: Lamiaceae (Họ hoa môi)

Nguồn gốc xuất xứ: miền nam Việt Nam

cây lá gấm
cây lá gấm

Đặc điểm chung của cây:

Chiều cao: 25– 65 cm , thân nhỏ có lá màu tía sặc sỡ bắt mắt.

Thân, Tán, Lá: Cây thân thảo, mềm, thân có lông khá mịn. Lá đơn, dạng trái xoan nhọn, gốc hình tim, đầu tù nhẹ, mọc đối chữ thập, phiến màu xanh bóng với các gân lá màu trắng bắt mắt.

Có rễ ngắn, bò sát mặt đất; thân có thể phát triễn thành dây, dễ trồng, ít sâu bệnh.

c-la-gam2

Công dụng:

Cây được trồng làm cảnh trong nhà, cây để bàn, văn phòng, nội thất, cây cảnh và làm thuốc… Cây còn được sử dụng trồng làm nền cho sân vườn, tạo thành thảm màu sắc sặc sỡ.

Để biết được nhiều thông tin hơn về ý nghĩa phong thủy của cây và giá trị của cây số điện thoại Holine : 0918.396.699 hoặc (04) 6683.5533  luôn chờ đón quý khách.

Vị trí ứng dụng: 

Cây lá gấm hay còn gọi là cây tía tô cảnh là một trong những nhóm cây được sử dụng rộng rãi trong công trình, trồng tạo nền trong vườn hoa, công viên , những nút giao thông.

Đặc điểm hình thái:

Cây lá gấm có lá hình trái tim ngược mép khía răng, mặt trên lá màu tía có mép viền màu lục bảo, hay lá có màu đỏ tím, mép có viền lớn màu vàng nhạt. Viền không đều nhau, chỗ lớn chỗ nhỏ theo khía răng cưa. Cuống lá dài, mảnh màu đậm. Chính những đặc điểm này của lá cây tạo nên sự phong phú về màu sắc đến kinh ngạc.

 

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp với đất thịt hỗn hợp than bùn tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt. Cây ưa bóng râm, ánh sáng trung bình. Nhiệt độ mát mẻ, từ 10-25 0C. Nhu cầu nước cao nhưng không được để ngập nước, độ ẩm tương đối cao. Dễ trồng từ giâm cành.

c-la-gam1

Cách chăm sóc:

Đất trồng: Hổn hợp đất thịt than bùn tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm. Bón phân thường xuyên 3 tuần/lần

Ánh sáng: Ưa bóng râm, ánh sáng từ thấp đến trung bình, độ chiếu sáng từ 250-1500l, phát triễn tốt với ánh sáng đèn huỳnh quang.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “cây lá gấm”