23 C
Paris
Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
Trang chủ Cây Ban Công Hoa Dừa Cạn

Hoa Dừa Cạn

Mô tả

Hoa Dừa Cạn là loài cây cảnh khá phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc. Hoa cho màu sắc sặc sỡ làm đẹp không gian sống và rất tốt cho phong thủy.

hoa dừa cạn ban công

1. Đặc điểm chung của cây Hoa Dừa Cạn

Tên thường gọi: Cây Dừa Cạn

Tên gọi khác: Cây bông dừa, cây rau dừa, cây hải đằng

Tên khoa học: Catharanthus roseus

Họ: Apocynaceae (Trúc đào)

Nguồn gốc: Việt Nam, Indonesia

Đặc điểm chung: Cây Hoa Dừa Cạn là loài thân thảo, hoa nở nhiều màu sắc. Cây có 2 loại là dừa cạn đứng và rũ.

Cây chỉ cao khoảng 30 – 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu lục đậm, sáng bóng. Hoa Dừa Cạn nhỏ xinh và nở hoa không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu.

hoa dừa cạn

2. Ý nghĩa tác dụng của cây Hoa Dừa Cạn

Ý nghĩa phong thủy của cây Hoa Dừa Cạn

Cây Hoa Dừa Cạn trong phong thủy có ý nghĩa diệt trừ tà khí, mang lại sự bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn mang lại sự thành đạt trên con đường học vấn, khoa cử nên loài cây này rất được yêu chuộng làm món quà đầu năm mới hoặc lễ mừng thăng chức.

Tác dụng của cây Hoa Dừa Cạn

Cây có tác dụng thẩm mỹ rất cao, bài trí làm cây xanh ban công, cây xanh văn phòng, cây xanh nội thất… đều rất đẹp, tạo không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Cây Dừa Cạn còn có tác dụng trị nhiều loại bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét, bệnh máu trắng…

Đặc biệt, gần đây, các nhà khoa học đã xác định trong Dừa Cạn có hơn 90 alcaloid khác nhau, trong đó có khoảng 20 alcaloid có hoạt tính chống lại bệnh ung thư.

Cây được sử dụng nhiều làm quà tặng nhân dịp đầu năm mới, nhậm chức, sinh nhật, chúc thi cử thành đạt…

Vị trí ứng dụng của cây Hoa Dừa Cạn

Cây Hoa Dừa Cạn đứng với thân thẳng thường được trồng trong các bồn cảnh quan, thảm hoa, viền hoa trong công viên, đường phố.

Dạng cây rũ với dáng cong xuống dưới rất mềm mại nên thường trồng chậu treo trang trí cửa sổ, ban công, hàng rào…

hoa dừa cạn phong thủy

3. Cây Hoa Dừa Cạn hợp với tuổi nào?

Cây Hoa Dừa Cạn hợp với hầu hết các tuổi và cung mệnh. Loài cây này vừa cho màu xanh mát mắt vừa nở hoa rất đẹp làm sinh động không gian sống. Do đó, bạn nên bổ sung chúng vào không gian sống để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nơi làm việc. Đồng thời, việc ngắm nhìn cây xanh cũng giúp bạn thư giãn tinh thần sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Một số loài cây liên quan: Hoa Dạ Yến Thảo, Hoa đuôi công

4. Cách chọn mua và chăm sóc cây Hoa Dừa Cạn

Cách chọn mua cây Hoa Dừa Cạn

Khi mua cây bạn chú ý nên chọn cây có màu sắc tươi sáng, lá xanh tốt. Quan sát kỹ gốc không bị sâu bệnh, ngọn cây không bị héo.

Nên chọn những cây có cả chồi non vì điều đó chứng tỏ cây đã quen với chậu, bầu đất đã ổn định, cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Hoa Dừa Cạn

Ánh sáng: Dừa Cạn là loài cây ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa nhưng nên tránh để nơi nắng quá mạnh chiếu vào hoa sẽ khiến hoa nhanh héo.

Nước: Ngày nắng nóng, bạn nên tưới nước 2 lần/ngày. Chỉ cần tưới ẩm đất, không tưới quá nhiều, cây dễ bị úng gốc.

Bón phân: Nếu được bón phân thường xuyên thì cây sẽ cho hoa có màu sắc sặc sỡ hơn và cũng lâu tàn hơn. Nên dùng phân bóng khi thấy cây vừa ra nụ hoa với liều lượng 1 muỗng café nhỏ, pha với 1lít nước phun. Nên bón phân định kỳ 7-10 ngày một lần.

mua hoa dừa cạn ở đâu

5. Địa chỉ bán cây Hoa Dừa Cạn tại Hà Nội

Giá Cây Hoa Dừa Cạn trên thị trường tùy thuộc vào độ to nhỏ của chậu và dạng cây đứng hay rủ.

Có rất nhiều địa chỉ bán cây Hoa Dừa Cạn tại Hà Nội, nhưng để chọn mua được cây Hoa Dừa Cạn giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, hãy gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.